Lại thêm bức xúc với VĂN PHÚ INVEST

Tran Tuan
tuandt4@yahoo.com

Như vậy chúng ta lại có thêm một lần gặp gỡ với Công ty CP Đầu tư Văn Phú. Và cũng thêm một lần nữa chúng ta ra về với sự bức xúc vì những yêu cầu chính đáng của khách hàng bị chủ đầu tư lờ đi với một thái độ thiếu hợp tác, không tôn trọng lẽ phải và coi thường khách hàng. Sau mỗi lần gặp gỡ thế này chúng ta lại chứng kiến sự góp mặt của những gương mặt khách hàng mới với những quyết tâm đấu tranh mới và cả sự vắng mặt của những khách hàng cũ sau nhiều lần tham gia mà chưa có đươc kết quả gì. Quả thật rất khó kiên nhẫn khi chứng kiến sự quanh co, trốn tránh trách nhiệm của Công ty Văn Phú trong quá trình giải quyết những bức xúc của khách hàng. Vô hình chung, sự chán nản của khách hàng sau nhiều lần gặp gỡ không có kết quả đã đúng với ý đồ của công ty CP Văn Phú. Họ đã cố tình kéo dài thời gian để làm giảm nhuệ khí đấu tranh của chúng ta.
Nhân đây, chúng tôi xin bày tỏ sự cảm kích của mình với sự công tâm, nhiệt tình và lòng kiên trì của Ban đại diện khách hàng Văn Phú. Chúng tôi biết rằng các bác, các anh, các chị đã vượt qua nhiều khó khăn, tốn rất nhiều tâm sức, quyết tâm đòi lại sự công bằng và lợi ích chính đáng của khách hàng Văn Phú mà không đòi hỏi bất cứ sự đền đáp nào.
Tuy nhiên phương pháp đấu tranh trực tiếp với Công ty Văn Phú hiện nay có còn phù hợp nữa hay không? Bởi để hai bên đi đến thống nhất chung về quan điểm thì đàm phán phải dựa trên nguyên tắc tôn trọng lẽ phải, tinh thần hợp tác của với mong muốn đẩy nhanh tiến độ vì lợi ích chung của cả 2 bên. Cuộc gặp gỡ vừa rồi lại một lần nữa khẳng định Công ty Văn Phú thiếu hợp tác, quanh co và giải thích mập mờ cho các đòi hỏi hoàn toàn chính đáng và đúng pháp luật của khách hàng. Họ cố tình hiểu sai và giải thích vòng vo trước những câu hỏi mà thiết nghĩ họ là những người hiểu rõ hơn ai hết. Sau cuộc họp, ông phó giám đốc, người đại diện cao nhất của công ty xuất hiện trước khách hàng cho đến này đã đứng dậy bỏ đi trước, từ chối ký vào biên bản cuộc họp. Vậy câu hỏi đặt ra là những buổi gặp gỡ trao đổi, hy vọng rằng công ty sẽ thức tỉnh lương tâm, quan tâm giải quyết những quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư sẽ đạt được kết quả như thế nào? Có lẽ chúng ta nên xem xét lại phương án đấu tranh để không mất thêm thời gian đàm phán với những người không tôn trong lẽ phải, vì lợi nhuận của bản thân đã cố tình làm những điều trái với lương tâm, đạo đức của người làm kinh doanh và trái với luật pháp Việt Nam.
Hơn nữa, khi mà lẽ phải thuộc về chúng ta, VTV1 đưa lên sóng một phóng sự hoàn toàn sai sự thật về Khu đô thị Văn Phú. “Câu chuyện Văn Phú” được kể lại một cách lệch lạc hẳn với những gì đang diễn ra. Qua phóng sự những khách hàng chân chính chúng ta bị mô tả như những người đầu cơ chuộc lợi, cố tình gây cản trở cho tiến trình xây dựng của khu đô thị trong khi chúng ta thật sự mong muốn đẩy nhanh tiến độ để được nhận nhà trong thời gian sớm nhất. Đáng buồn là phóng sự này lại do phóng viên của một đài truyền hình quốc gia làm, được phát toàn quốc trong giờ vàng buổi tối. Trong khi người dân Việt Nam nói chung đều tin tưởng rằng VTV1 là đài truyền hình uy tín nhất, sẽ phải đưa các tin có chất lượng và phản ánh đúng sự thật. Và trong thời gian sắp tới câu chuyện Văn Phú có thể còn được đăng tải thêm trên một số phương tiện quảng bá khác với các kịch bản tương tự.
Một số người trong chúng ta sau sự cố VTV đã không còn tin tưởng vào các phương tiện thông tin đại chúng, muốn tự mình đấu tranh. Phải chăng chúng ta đã chọn một con đường khó khi làm việc với đối tác như Công ty Văn Phú. Bởi công ty đang coi chúng ta là những người đầu cơ nhỏ lẻ “xin” họ giải quyết cho các yêu cầu của mình. Và công ty, với tư cách là người được xem xét các yêu cầu – đã thể hiện rất rõ thái độ từ chối hợp tác và tiếp tục phản ánh sai sự thật trên các phương tiện thông tin đại chúng khác. Như vậy con đường đấu tranh tìm lại sự công bằng của khách hàng sẽ đi đến đâu?
Nếu rời xa các phương tiện thông tin đại chúng như các đài, các báo, vô hình chung chúng ta đã tự bỏ đi vũ khí mạnh nhất của mình. Đó là sức mạnh tập thể của của những người tôn trọng sự thật, đó là sức mạnh của tâp thể, sức mạnh của lẽ phải.
Cá nhân tôi luôn tin tưởng công lý vẫn tồn tại. Lẽ phải thuộc về chúng ta và Công ty Văn Phú hiện đang làm nhiều điều sai trái với luật pháp. Hiện nay chúng ta nên chọn cách đấu tranh là chủ động đưa sự việc Văn Phú lên các phương tiện thông tin đại chúng, không để họ tiếp tục đưa các thông tin sai lệch, bóp méo sự thật, để những người dân Việt Nam khác được cung cấp thông tin chính xác về vụ việc này. Bên cạnh đó, tôi nghĩ rằng có thể còn có rất nhiều khách hàng mua nhà tại các khu đô thị khác cũng đang bức xúc vì quyền lợi chính đáng của mình bị vi phạm. Họ sẽ sẵn sáng sát cánh hay ủng hộ chúng ta bảo vệ lẽ phải để không tạo ra tiền lệ khách hàng mua nhà đất luôn bị chủ đầu tư chèn ép.
Tôi tin rằng hiện nay có rất nhiều tờ báo chân chính tôn trọng sự thật, sẵn sàng giúp người dân tìm lại sự công bằng. Vậy nên chăng Hội khách hàng sẽ tiếp xúc với các tờ báo có uy tín đó để vạch trần các sai phạm của chủ đầu tư, bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng.
Trên đây là những ý kiến của cá nhân. Rất mong các bác, các anh, các chị cho ý kiến đóng góp. Chúc cho cuộc đấu tranh của chúng ta thành công.
Trân trọng,
Trần Tuấn

From Thảo Luận Của Hội Tại Đây, 2008/11/27 at 10:24 AM

Advertisements

Một phản hồi

  1. Tôi rất đồng tình với ý kiến của anh Tuấn. Chúng ta nên tập hợp lại thành một tập thể mạnh, chỉ có sức mạnh của tập thể mới giúp chúng ta trong việc đấu tranh giành lại quyền lợi chính đáng cho mình. Tôi nghĩ sau khi tập hợp được một số lượng thành viên tương đối (khoảng 300-400 người) chúng ta sẽ tổ chức một buổi nói chuyện để thống nhất cách thức đàm phán với Cty Văn Phú. Sau đó chúng ta sẽ mời các đại diện Chính quyền, Truyền hình, Báo chí … tới tham dự buổi đối thoại giữa khách hàng và đại diện Cty Văn Phú để làm rõ về vấn đề này. Xin mời các bạn tiếp tục cho ý kiến.

    Trân trọng,

    Phạm Tuấn Thành
    0934.678.414

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: